Những cách nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ mầm non 

Cùng với một thể lực khỏe mạnh, một trí tuệ nhanh nhạy thì việc nuôi dưỡng tâm hồn phong phú cho trẻ mầm non cũng rất cần thiết. Làm sao để giúp con hình thành những đức tính tốt đẹp? Con trở thành đứa trẻ giàu tình yêu thương, biết quan tâm chăm sóc mọi người xung quanh? Ở mầm non song ngữ Sunrise, các bạn nhỏ luôn được thầy cô nuôi dưỡng và phát triển tâm hồn qua nhiều hoạt động thú vị. 

nuôi dưỡng tâm hồn

Những trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên bồi đắp tâm hồn con 

Cho con gần gũi với thiên nhiên 

Thiên nhiên tươi đẹp và rộng lớn luôn khiến trẻ không khỏi thích thú. Trẻ sẽ được học hỏi, khám phá thế giới xung quanh và phát huy tối đa tiềm năng về thể chất cũng như tâm hồn. Thiên nhiên xanh mát đem đến bầu không khí trong lành giúp con thư giãn tốt hơn. Thay vì thu mình trong 4 bức tường cùng các thiết bị điện tử. Đến gần và hòa mình với cây cỏ giúp con linh hoạt hơn, thêm vui vẻ và thêm yêu những điều gần gũi. 

Khi tiếp xúc với thiên nhiên thường xuyên, con nhận được rất nhiều lợi ích bất ngờ. Điều này góp phần quan trọng cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất, sức đề kháng và trí não. Thấu hiểu điều đó, môi trường học tập tại Sunrise được thiết kế hết sức thân thiện, gần gũi thiên nhiên. Con thỏa sức trải nghiệm vui chơi, khám phá trong khuôn viên xanh mát. Cùng với đó là những hoạt động ngoại khóa, dã ngoại hết sức thú vị. Từ đó nuôi dưỡng tâm hồn trẻ mầm non tốt nhất. 

Dạy con về lòng biết ơn 

Nơi nuôi dưỡng những mầm non hạnh phúc và giàu tình yêu thương 

 

Lòng biết ơn là một trong những yếu tố quyết định đến nhân cách của trẻ trong tương lai. Chưa biết con tài năng hay giỏi giang ra sao nhưng cái đức bên trong con người rất quan trọng. Một đứa trẻ được chỉ dạy thấu đáo, có nhân cách tốt sau này sẽ luôn được mọi người yêu mến. Đó cũng là nền tảng giúp con chinh phục mọi công việc trong tương lai. 

Dạy trẻ lòng biết ơn giúp trẻ biết quý trọng những gì mình có được. Biết ơn những người đã góp phần tạo nên giá trị tốt đẹp. Từ đó con biết sống có trách nhiệm, có đạo đức và biết tôn trọng với mọi người xung quanh. Tại Sunrise Bilingual Kindergarten, thầy cô luôn chú trọng nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ qua các tiết học, trải nghiệm thú vị. Bắt đầu từ điều gần gũi là biết ơn gia đình, ông bà, bố mẹ, thầy cô, người giúp đỡ con… Cho đến những giá trị lớn lao. 

Nuôi dưỡng tâm hồn con từ lòng bao dung và tha thứ

nuôi dưỡng tâm hồn

Giúp con hiểu về tầm quan trọng và điều tốt đẹp từ lòng bao dung

Lòng bao dung và tha thứ đơn giản là con có thể sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm của người khác. Điều đó giúp con không còn cảm thấy nặng nề, mang đến sự bình an trong tâm hồn. Dạy con có sự khoan dung, nhân từ, yêu thương giúp con hiểu thêm về những kỹ năng sống vô giá. Những người bao dung sẽ luôn có tính cởi mở, biết cảm thông, chia sẻ cùng người khác. Do đó cũng sẽ dễ kết bạn và được nhiều người yêu quý hơn. Chính vì vậy ngay từ khi còn độ tuổi mầm non, ba mẹ và thầy cô cần tận dụng cơ hội dạy con. 

Biết nói lời cảm ơn và xin lỗi

Một trong những cách nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ là dạy cho con biết nói lời cảm ơn, xin lỗi. Điều này tưởng chừng rất đơn giản. Nhưng là điều cơ bản trong văn hóa ứng xử. Con biết cảm ơn khi nhận được sự trợ giúp từ người khác. Và xin lỗi khi chẳng may làm sai, ảnh hưởng đến mọi người. Từ đây con nhận biết được điều gì đúng, điều gì sai trong việc duy trì các mối quan hệ. Thói quen nhỏ nhưng cho thấy thái độ chân thành và tạo được thiện cảm. Từ đó mang lại nhiều lợi ích và dễ thành công trong cuộc sống khi con trưởng thành. 

Con biết phân biệt đúng sai và dũng cảm nhận lỗi 

Con biết giúp đỡ người xung quanh

Giúp đỡ người khác là hành động có giá trị nhân văn cao đẹp. Chương trình học tại Sunrise luôn hướng đến cho con biết yêu thương và sẻ chia. Cụ thể từ việc giúp đỡ ba mẹ nhặt rau, dọn chén bát, quét dọn nhà cửa… Phụ ông bà lấy đồ ăn, thức uống,… Cho đến những hoạt động san sẻ cùng những người khó khăn. Khi sự thấu hiểu và lòng yêu thương được hình thành một cách tự nguyện sẽ hình thành nếp sống đẹp. Và có sự tác động tích cực tới quá trình phát triển nhân cách. Quá trình giúp đỡ người khác cũng xây dựng trong con sự tự tin, trách nhiệm. Khi biết cho đi, con sẽ nhận lại nhiều điều tốt đẹp, luôn được nhiều người yêu mến và giúp đỡ lại khi cần. 

 

Vừa rồi là những cách làm thiết thực để giúp con nuôi dưỡng tâm hồn đẹp. Ba mẹ quan tâm đến chương trình học tại mầm non song ngữ Sunrise vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn chi tiết nhé! 

———-

GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM

CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30_Triệu

TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:

https://tuyensinh.smk.edu.vn/

http://m.me/smkedu

———-

HỆ THỐNG MẦM NON SONG NGỮ SUNRISE – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN

Hotline: 0888 029 900

Web: https://smk.edu.vn/

Hỗ trợ giải đáp