10 truyện tiếng Anh dễ đọc, dễ hiểu cho bé

Truyện tiếng Anh dễ đọc

Cùng con đọc sách truyện tiếng Anh dễ đọc mỗi khi rảnh rỗi hay trước khi đi ngủ đã trở thành thói quen của rất nhiều ba mẹ. Vậy hãy cùng Sunrise tìm hiểu 10 truyện tiếng Anh dễ đọc, dễ hiểu ngay dưới đây nhé!

The Crow and the Peacock –Who is Happy?

Truyện tiếng Anh cho bé này kể về 1 chú quạ muốn được xinh đẹp, rực rỡ như chú công. Vì thế đã tìm chú công để hỏi cách. Và chú công đã trả lời rằng quạ mới là con vật may mắn nhất. Bởi nhờ vẻ ngoài bình thường mà nó không bao giờ bị nhốt vào lồng.

Truyện tiếng Anh dễ đọc này dạy ta rằng đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác. Hãy luôn cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có.

truyện tiếng Anh dễ đọc

Câu chuyện xoay quanh chú công rực rỡ và chú quá đen

Two friends and the Bear

Câu chuyện kể về hai người bạn đi vào rừng và gặp gấu. Một người trèo lên cây, bỏ lại người bạn kia ở dưới. Bài học rút ra khuyên ta rằng đừng nên quá tin người cho dù đó là người mà ta cho là bạn.

The Lion and the Rabbit – Truyện tiếng Anh dễ đọc

Câu chuyện ca ngợi sự thông minh của chú thỏ. Vì thỏ đã lừa được con sư tử hung ác nhảy xuống giếng. Ngăn chặn sư tử ăn thịt muôn thú trong khu rừng. Khi đối mặt với kẻ dữ tợn, hãy dùng mưu trí để chiến đấu lại.

Boys or Girls

Truyện tiếng Anh cho bé này cho rằng bây giờ con trai và con gái đều mặc cùng một kiểu quần áo và để tóc dài. Vì vậy, chẳng thể trách người già thường nhầm lẫn giới tính của họ.

truyện tiếng Anh dễ đọc

Boys or Girls là truyện tiếng Anh dễ đọc, dễ hiểu

A Nice Young Man

Trong khu vườn, một anh thanh niên tốt bụng đang giúp một bà cụ cắt cỏ. Sau khi hoàn tất, đến cả một tách trà anh ấy cũng không uống mà lặng lẽ ra về. Đây quả là một chàng trai tốt bụng.

Truyện tiếng Anh dễ đọc cho bé ở trên nhắc nhở chúng ta rằng hãy nên giúp đỡ mọi người xung quanh.

Is It Time for Supper?

Truyện kể rằng: Tuần trước tôi đã cùng bạn của tôi George, đến nhà hàng ăn trưa. Và sức ăn của anh ấy thật đáng nể. Trong vài giờ anh ấy đã có thể ăn hết rất nhiều thứ. Khi tôi ngỏ ý ra về, George nói: “Bây giờ chúng ta chưa thể về được, bởi sắp đến giờ ăn tối rồi.”

Đây là truyện kể về người bạn George háu ăn. Đồng thời truyện cũng khuyên các bé nên ăn uống điều độ. Như vậy mới không khiến bản thân xấu hổ và ảnh hưởng đến sức khỏe.

truyện tiếng Anh dễ đọc

Đừng quá tham lam để ảnh hưởng đến sức khoẻ

Doing as Mum Told – Truyện tiếng Anh dễ đọc

Mẹ Tom mua cho cậu một cái đồng hồ báo thức. Mẹ bảo rằng, cậu phải thức dậy khi nào nghe tiếng đồng hồ reng và cậu nghe theo. Nhưng có một hôm đến giờ ăn sáng rồi mà Tom còn chưa thức dậy. Mẹ hỏi tại sao cậu không thức dậy thì cậu nói: “Tại vì chuông đồng hồ chưa reo!”

Thông qua đây, khuyên các bé rằng phải biết linh hoạt và ứng biến trong mọi tình huống.

truyện tiếng Anh

Câu truyện này nhắc nhở các bé phải biết linh hoạt trong mọi tình huống

Honest

Truyện kể rằng: Một buổi chiều nọ, tôi đến một cửa hàng để mua mực viết. Thái độ của người nhân viên phục vụ không vui. Nhưng sau đó, khi thấy tôi chủ động trả lại số tiền anh ta đã thối thừa thì anh ta đỏ mặt.

Câu truyện trên khuyên rằng nếu mình dùng thái độ tích cực, thành thật đối đãi với người không thích mình, họ sẽ nhận ra lỗi sai của mình và cảm thấy áy náy.

What will I be when I grow up?  – Truyện tiếng Anh dễ đọc

Nhân vật chia sẻ về công việc yêu thích của mình là làm việc với động vật. Qua truyện tiếng Anh này, ba mẹ hãy hỏi bé về nghề nghiệp bé muốn làm trong tương lai là gì.

truyện tiếng Anh

What will I be when I grow up?  – Truyện tiếng Anh dễ đọc

The two frogs

Truyện tiếng Anh cho bé này khuyên rằng không bỏ cuộc trong hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta cần bình tĩnh nghĩ ra cách giải quyết vấn đề sao cho thật khôn ngoan.

Việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ phát triển nhiều khả năng ngôn ngữ. Do đó, hãy thường xuyên đọc truyện tiếng Anh cho bé ba mẹ nhé!

 

———-

? GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM ?

⚡️ CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30 Triệu

? TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:

? https://tuyensinh.smk.edu.vn/

? http://m.me/smkedu

? https://www.tiktok.com/@mamnonsunrise

———-

?HỆ THỐNG TRƯỜNG SONG NGỮ SUNRISE BILINGUAL KINDERGARTEN – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN

☎️ Hotline: 0888 029 900

Hỗ trợ giải đáp