Có nên cho bé đi học sớm? Những điều ba mẹ cần biết

cho bé đi học sớm

Vì đặc thù công việc hoặc điều kiện kinh tế, nhiều ba mẹ chọn cách cho bé đi học sớm. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ba mẹ cho rằng trẻ đến tuổi đi học thì mới cần đi học. Theo nhiều đánh giá cho thấy, cho bé đi học sớm mang đến một vài lợi ích nhất định. Những lợi ích đó là gì? Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Cho bé đi học sớm

Môi trường học tập ảnh hưởng đến quá trình hình thành nhân cách trẻ

Bé tự tín và không còn nhút nhát

Từ lúc mới chào đời và trước lúc đi học, các bé chỉ tiếp xúc với bố mẹ, ông bà, anh chị hay người thân thiết trong gia đình mà bé gặp hằng ngày. Đối với những ai mà bé ít xúc tiếp hay chưa bao giờ gặp bé đều cảm thấy lạ lẫm, đôi khi là sợ hãi. Với những bé do được bao bọc, ít được ra ngoài nên lúc nào cũng chỉ quấn lấy bố mẹ. Nhưng nếu được bố mẹ thường gặp gỡ nhiều người, bé sẽ trở nên dạn hơn và bớt sợ người lạ.

Cho bé đi học sớm

Bé đi học sớm nên rất tự tin

Chính vì vậy, cho bé đi học sớm giúp bé quen biết với nhiều bạn bè, thầy cô. Khi đó, bé sẽ nhận thấy thế giới xung quanh mình có rất nhiều người, không chỉ là bố mẹ. Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, mức độ quấn bố mẹ của trẻ từ 12 tháng tới 18 tháng tuổi chưa quá cao. Do đó, đi học sớm, bé sẽ dễ hòa nhập với những bạn. Việc gửi con cho cô giáo thuận tiện hơn nhiều.

Phát triển kỹ năng và nuôi dưỡng khoa học khi cho bé đi học sớm

Không thể phủ nhận khi ở nhà, bé được yêu thương và chiều chuộng hết mực. Thế nhưng, không phải lúc nào bố mẹ và ông bà cũng với đủ kiến thức, kỹ năng về chăm sóc trẻ nhỏ. Hoặc phương pháp giáo dục tốt như những giáo viên đã được huấn luyện chuyên sâu về sư phạm mầm non. Hơn nữa, gia đình là nơi hình thành cho bé thói quen sinh hoạt không khoa học. Chẳng hạn như lúc nào bé muốn ngủ thì cho ngủ, lúc nào muốn ăn thì cho ăn, khi nào bé muốn chơi là cho chơi,…

Cho bé đi học sớm

Con được dạy dỗ và chăm sóc một cách khoa học

Cho bé đi học sớm sẽ sớm rèn được tính kỷ luật, sinh hoạt đúng giờ và khoa học. Mặc dù ban đầu, bé chưa quen nhưng lâu dần bé sẽ thích ứng được, ăn ngủ đúng giờ và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bé được dạy dỗ bằng phương pháp giáo dục chuẩn để phát triển một cách toàn diện. Những cô giáo mầm non luôn có tình yêu thương con trẻ. Đồng thời được huấn luyện kỹ năng sư phạm sẽ chăm sóc và cho bé cảm giác gần gũi như gia đình.

Cho bé đi học sớm

Trẻ học được tính tự lập và cách làm việc nhóm

Cho bé đi học sớm để bé độc lập, bản lĩnh và tự giác trong cuộc sống

Ở nhà, ba mẹ thường nghĩ rằng bé chưa biết gì nên cứ chiều theo ý con. Dần dần con hình thành thói ỷ lại và hay nũng nịu. Nhưng nếu trẻ đi học học sớm, bố mẹ sẽ phải ngạc nhiên với những thay đổi của con. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, sự đồng hành cùng các bạn, con sẽ vui vẻ đi học mỗi ngày. Khi đó bé có thể tự làm những việc nhỏ cho bản thân như mặc áo quần, đi giày, tự ăn cơm, đi vệ sinh,… Sự tự lập cũng khiến cho bé hình thành những thói quen tốt. Chẳng hạn như với lối tư duy chủ động, bé sẵn sàng đương đầu với khó khăn chứ không hề rụt rè và ỷ lại.

Cho bé đi học sớm

Đi học sớm bé sẽ hoạt bát và nhanh nhẹn hơn

Bé nhận diện nhiều hơn về xung quanh

Lúc đi học, bé được dạy và hướng dẫn bởi những cô giáo nhiệt huyết. Vì vậy, bé sẽ nhận diện được nhiều thứ hơn. Xúc tiếp với bạn bè, cô giáo mỗi ngày sẽ kích thích bé phát triển trí tuệ. Thông qua học hát, kể chuyện, đọc thơ, diễn kịch, ngoại ngữ,… Ngoài ra, bé được dạy nhận diện về người, sự vật, sự việc xung quanh mình. Ở trường, các giáo viên sẽ giúp bé tập trung trong những giờ học. Chắc hẳn bố mẹ nào cũng thấy vui mừng mỗi lúc bé đi học về sẽ bi bô đọc thơ hay múa hát. Đó chính là thay đổi tích cực của bé khi được đi học sớm.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến ba mẹ về những lợi ích của việc cho bé đi học sớm. Dù cho trẻ đi học ở độ tuổi nào thì ba mẹ cũng cần phải có sự quan tâm và chuẩn bị tốt nhất. Ngoài ra, nếu ba mẹ quan tâm đến chương trình học tại mầm non song ngữ Sunrise có thể liên hệ theo thông tin bên dưới.

———-

? GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM ?

⚡️ CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30 Triệu

? TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:

? https://tuyensinh.smk.edu.vn/

? http://m.me/smkedu

? https://www.tiktok.com/@mamnonsunrise

———-

?HỆ THỐNG TRƯỜNG SONG NGỮ SUNRISE BILINGUAL KINDERGARTEN – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN

☎️ Hotline: 0888 029 900

 

 

 

 

 

 

Hỗ trợ giải đáp