Dự án gây quỹ Sunrise – Nơi con hiểu được ý nghĩa của sự sẻ chia

Dự án gây quỹ “TREE PROJECT” nằm trong chuỗi chương trình “Xuân Yêu Thương 2023”, nếu như mọi năm các con vẽ lên các tác phẩm của mình để gây quỹ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn thì năm nay Sunrise mang đến một chiến dịch hoàn toàn mới mang tên “TREE PROJECT – SỰ KIỆN TRỒNG CÂY GÂY QUỸ”. Cùng tìm hiểu về dự án gây quỹ và những trải nghiệm mới lạ của con nhé!

Dự án gây quỹ "TREE PROJECT"Ý nghĩa thiết thực từ những dự án của các bạn nhỏ 

Chuỗi dự án gây quỹ mầm non

Trường mầm non song ngữ Sunrise luôn mang đến những bài học bổ ích, cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và nhân cách. Trong đó, trẻ là trung tâm của sự giáo dục, thầy cô và cha mẹ chỉ là người đồng hành, hướng dẫn. Trẻ có cơ hội thể hiện bản thân bằng chính năng lực, sự sáng tạo vốn có. Từ đó giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tư duy, phản biện, kỹ năng sống thiết thực.

Những dự án gây quỹ đã trở thành một phần giá trị trong truyền thống của Sunrise. Tiếp nối ý nghĩa tốt đẹp đó, dự án Sunrise Trồng cây gây quỹ năm nay đã tạo nên nhiều trải nghiệm thú vị. Khi con đặt hết công sức, tâm huyết của mình vào công việc con sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Đây là cơ hội tuyệt vời cho con phát triển kỹ năng sống, sự yêu thương, đồng cảm và chia sẻ đến với mọi người xung quanh.

Thành phẩm dự án gây quỹ SunriseCác bạn Sunrise nhí bắt tay thực hiện dự án gây quỹ để chào đón năm mới

Buổi học STEAM tìm hiểu về cây lúa

Ở thành phố các bé thường hiếm có cơ hội nhìn thấy cây lúa hay những cánh đồng mạ non xanh mướt. Nhưng cây lúa chính là cây lương thực chính, làm nên bát cơm trắng thơm mà chúng ta ăn hằng ngày. Đây cũng là loài cây rất đỗi cao quý và nên thơ. Vì vậy Sunrise Bilingual Kindergarten đã lựa chọn cây lúa để thực hiện dự án “Trồng cây gây quỹ”.

Trong khuôn khổ dự án gây quỹ, các con sẽ được thực hành trồng cây lúa. Sau khi gieo hạt và chờ cây nảy mầm con được tham gia tiết STEAM “Trang trí chậu cây”. Trước khi thực hiện, các bạn nhỏ cùng họp bàn ý tưởng, về hình dạng và màu sắc mà mình mong muốn. Sau đó tự tay trang trí theo sự sáng tạo của riêng mình. Thành quả từ những giờ phút say mê là chậu cây vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Bắt tay thực hiện dự án gây quỹ Sunrise

Trẻ thực hiện dự án gây quỹ SunriseCây lúa – Loài cây lương thực chính, cao quý và mang nét đẹp nên thơ 

Mỗi ngày con sẽ xuống thăm vườn lúa của mình, tự tay chăm sóc, quan sát và theo dõi quá trình cây lúa lớn lên. Quá trình thực hiện từng bước như vậy đã giúp con hiểu hơn về công việc nặng nhọc của người nông dân. Con biết rằng để có hạt gạo trắng tinh, bát cơm dẻo thơm là không dễ dàng. Từ đó con biết quý trọng sức lao động, yêu thương gia đình nhiều hơn.

Ý nghĩa từ dự án gây quỹ của Sunrise

Lần đầu tiên các bạn nhỏ được làm quen, hiểu rõ và tự tay gieo trồng cây lúa. Mỗi ngày chăm chút, tưới nước và mong đợi thành quả của mình. Con thực sự đã tiếp thu nhiều kiến thức, rèn luyện những kỹ năng sống quan trọng. Quá trình ươm những mầm xanh đã góp phần tạo nên môi trường xanh, bầu không khí trong lành. Con có ý thức giữ gìn cảnh quan môi trường xung quanh. Đặc biệt hơn là những cây lúa sau khi trưởng thành, các con sẽ tham gia thực hiện được điều ý nghĩa vào ngày 30/12 Tree Day – Buổi Triển lãm cây gây quỹ.

Trẻ thực hiện dự án gây quỹ SunriseDự án mang đến cho con trải nghiệm mới lạ và những bài học hữu ích

Chuỗi dự án gây quỹ mầm non giúp con hiểu được ý nghĩa to lớn của sự sẻ chia, về lòng nhân ái và có thêm cái nhìn mới về cuộc sống. Giống như có câu nói rằng “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”. Nếu chúng ta chỉ biết sống cho bản thân mình thì đó không phải là cuộc đời ý nghĩa. Sẽ không bao giờ là quá muộn để sẻ chia với ai đó.

Bài học giá trị về kỹ năng sống cho con

Không chỉ có kiến thức mà con cần phải trang bị những kỹ năng cần thiết cho thời đại mới. Những năm tháng đầu đời chính là khoảng thời gian cho bé học hỏi, khám phá, hình thành nên nhân cách tốt đẹp. Dạy dỗ thông qua những hoạt động thực tế rất cần thiết và đúng lúc ở giai đoạn này. Nếu không được giáo dục kỹ năng sống, bé dễ có những suy nghĩ lệch lạc và tiêu cực. Thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển về lâu dài. Với trẻ mầm non, giáo dục kỹ năng sống là giúp trẻ có những hành động, nhận thức, tình cảm để đáp ứng nhu cầu bản thân và xử lý các tình huống phát sinh trong cuộc sống.

Ba mẹ hãy cùng chờ đón thành quả từ dự án gây quỹ của con nhé! Tất cả sẽ có mặt trong buổi Triển lãm cây gây quỹ – Tree Day vào ngày 30/12.

———-
? GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM ?
⚡️ CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30_Triệu
? TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:
———-
?HỆ THỐNG TRƯỜNG SONG NGỮ SUNRISE BILINGUAL KINDERGARTEN – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN
☎️ Hotline: 0888 029 900

 

Hỗ trợ giải đáp