Giáo dục học kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Kỹ năng sống đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non. Giáo dục học kỹ năng sống cho trẻ mầm non đã trở thành một phần quan trọng trong chương trình của Sunrise. Việc rèn luyện các kỹ năng cần thiết sẽ giúp trẻ thích nghi tốt hơn với môi trường xung quanh. Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

Những đứa trẻ tự tin, năng động và đầy sáng tạo trong các hoạt động

Sự cần thiết giáo dục học kỹ năng sống cho trẻ mầm non 

Kỹ năng sống đem lại những lợi ích đặc biệt như: 

Phát triển thể chất tốt hơn

Chương trình giáo dục kỹ năng sống sẽ có nhiều hoạt động đan xen giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực tốt nhất. Qua các hoạt động được thiết kế vừa sức, phù hợp độ tuổi sẽ rèn tính kiên trì, bền bỉ. Trẻ xây dựng được nền tảng thể chất tốt. Từ đó có khuynh hướng tích cực tham gia khám phá, vui chơi. Và trở nên năng động, hoạt bát, sẵn sàng vượt qua thử thách, dễ dàng thích nghi với môi trường. 

Phát triển nhận thức toàn diện 

Giáo dục học kỹ năng sống cho trẻ mầm non là cách để trẻ nâng cao khả năng nhận thức. Từ những bài học gần gũi, thiết thực trẻ sẽ biết cách phân biệt đúng sai. Có thể nhìn nhận vấn đề và đưa ra ý kiến của bản thân. Những kiến thức thú vị góp phần truyền cảm hứng đam mê cho trẻ tìm tòi, khám phá thế giới. 

Phát triển về tinh thần 

Giáo dục kỹ năng sống còn nuôi dưỡng tình yêu thương, những giá trị tốt đẹp trong con. Trẻ được xây dựng, bồi đắp tình cảm với gia đình, bạn bè, thầy cô và mọi người. Trẻ luôn có ý thức trách nhiệm với việc mình làm, lòng biết ơn với ba mẹ, thầy cô. 

Mỗi ngày đi học cùng Sunrise là những trải nghiệm thật vui và thú vị

Những bài học hữu ích dạy con về sự bao dung, ôn hòa, lễ phép và cư xử đúng mực. Như vậy với 1 nền tảng toàn diện về sức khỏe, nhận thức và tinh thần, trẻ có được tiền đề vững chắc để trở thành công dân toàn cầu. 

Chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Thực tế chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non rất đa dạng. Tại trường mầm non song ngữ Sunrise trẻ được rèn luyện các kỹ năng cần thiết và phù hợp với độ tuổi như: 

Kỹ năng tự phục vụ bản thân 

Đây là kỹ năng đầu tiên và quan trọng đối với trẻ. Kỹ năng tự phục vụ như là tự ăn, rửa tay, đánh răng, rửa mặt, đeo giày,… Điều này tạo cho trẻ tính tự lập, không dựa dẫm vào người khác, hình thành bản năng sinh tồn từ nhỏ. Thời gian đầu có thể trẻ chưa quen còn vụng về, gặp khó khăn. Tuy nhiên bằng sự chỉ dẫn tận tình chu đáo của thầy cô các con đều có thể hoàn thành tốt những kỹ năng cơ bản này.

Các bạn nhỏ tham gia thực hành và học hỏi nhiều kỹ năng hữu ích

Dạy trẻ tự tin 

Những đứa trẻ tự tin luôn sở hữu một nguồn năng lượng tích cực. Đây là yếu tố cần thiết để giúp trẻ thành công, gặt hái được thành quả như mong muốn. Trẻ tự tin luôn sẵn sàng thể hiện bản thân trong mọi tình huống. Các em học tập được nhiều kiến thức, không ngần ngại khám phá những điều mới mẻ, thú vị. Và không lo sợ hay ngần ngại khi gặp khó khăn thử thách. 

Kỹ năng giao tiếp 

Đây là kỹ năng quan trọng luôn đồng hành để giúp trẻ phát triển. Khi còn nhỏ, trẻ giao tiếp qua ánh mắt, cử động tay chân, tiếng khóc,… Lớn hơn nữa, kỹ năng giao tiếp hình thành và hoàn thiện qua từng cử chỉ, lời nói. Như vậy con rất cần một môi trường phù hợp để hòa đồng. Tại mầm non song ngữ Sunrise các bạn nhỏ luôn được tạo điều kiện tương tác, giao tiếp với bạn bè nhiều hơn. 

Kỹ năng làm việc nhóm 

Không ai có thể tự tồn tại và phát triển một mình được, ai cũng rất cần các mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Vì vậy những tiết học STEAM, những trò chơi tại Sunrise rèn luyện cho con khả năng hòa đồng, làm việc nhóm tốt hơn. Điều này giúp phát huy tối đa sức mạnh và mang lại nhiều kết quả tốt trong học tập, lao động. Đây cũng sẽ là kỹ năng cần có trong bất kỳ mọi ngành nghề. 

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Luôn yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh 

Giáo dục học kỹ năng sống cho trẻ mầm non không thể thiếu được những chuẩn mực đạo đức tốt đẹp. Lòng tốt thể hiện sự chân thành, quan tâm, giúp đỡ người khác. Con cần được dạy từ những điều nhỏ nhất như là phụ giúp mẹ nhặt rau, dọn chén bát,… Hay bày tỏ tình cảm qua những lời hỏi thăm, động viên ông bà, ba mẹ, bạn bè,… Như vậy con sẽ biết cách trao đi tình yêu thương chân thành. 

Giáo dục học kỹ năng sống cho trẻ mầm non đóng vai trò quan trọng. Ba mẹ quan tâm đến chương trình học tại mầm non song ngữ Sunrise vui lòng liên hệ để được tư vấn! 

———-

???? GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM ????

⚡️ CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30_Triệu

???? TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:

???? https://tuyensinh.smk.edu.vn/

???? http://m.me/smkedu 

———- 

????HỆ THỐNG MẦM NON SONG NGỮ SUNRISE – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN

☎️ Hotline: 0888 029 900 

???? Web: https://smk.edu.vn/

Hỗ trợ giải đáp