Hè có nên cho bé đến trường?

hè quân đội

Hè tới, cũng là lúc trẻ hào hứng khi được bắt đầu những chuỗi ngày nghỉ ngơi và vui chơi. Hè có nên cho bé đến trường hay không? Nhiều bậc phụ huynh lại ráo riết tìm những lớp học thêm hè cho con. Vậy việc học thêm vào kì nghỉ hè có cần thiết? Bố mẹ hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Suy nghĩ từ phía bậc phụ huynh

Trẻ nhỏ lúc nào cũng muốn vào kì nghỉ hè được vui chơi và thư giãn bên gia đình. Trong khi đó thì có nhiều bậc phụ huynh lại muốn con của mình đi học thêm hè để bổ sung thêm kiến thức.

Hè có nên cho bé đến trường

“Có nên cho bé đến trường vào dịp hè?” Điều ba mẹ luôn lo lắng

Nhiều ba mẹ có suy nghĩ không yên tâm khi để con vui chơi ở nhà khi mình đi làm vào dịp hè. Nhiều người không có thời gian chăm con nên cũng tìm những lớp học khác nhau. Với mục đích vừa cho cung cấp cho con thêm kiến thức vừa quản lý được các con. Cũng có nhiều phụ huynh cho rằng, con mình học chưa tốt nên đây là khoảng thời gian để lấp đầy những kiến thức hổng.

Quan điểm từ phía chuyên gia 

Với câu hỏi “Hè có nên cho bé đến trường?” Các chuyên gia giáo dục cho rằng trẻ cần nghỉ ngơi, vui chơi trong 3 tháng hè. Như vậy mới có thể giải tỏa hoàn toàn những căng thẳng và mệt mỏi trong năm học cũ. Trẻ em cần có một tâm lí thoải mái và hứng khởi cho một năm học mới.

Hè có nên cho bé đến trường

Hè là quãng thời gian để trẻ được vui chơi, thư giãn

Đặc biệt là đối với những bé chuẩn bị bước vào lớp 1, chưa có ý thức học tập thì việc bố mẹ bắt con ngồi học hàng giờ mỗi ngày sẽ dễ dẫn đến hậu quả xấu. Trẻ dễ sinh ra tâm lý sợ học bài và ngại học bài. Do đó, bố mẹ không nên ép con đến các lớp học hè để học trước chương trình mà hãy để con yêu của mình được vui chơi theo đúng lứa tuổi. Để con vào năm học với sự hứng khởi của những bài học mới chứ không phải là những bài học con đã biết từ trước.

Với những bạn lớn hơn, thay vì cho con học thêm vào kì nghỉ hè, bố mẹ có thể cho con tham gia các khóa học ngoại khóa, học kỹ năng sống cần thiết. Chẳng hạn như nấu ăn, bơi lội, trại hè mỹ thuật, múa hát,… Các hoạt động này giúp cho trẻ phát triển thể chất và tinh thần cũng như tính tự lập từ bé.

Hè có nên cho bé đến trường

Cho bé đến trường tham gia trại hè là hoạt động thú vị

Có nên hay không việc hè có nên cho bé đến trường?

Tuỳ quan điểm mỗi người, có thể cho con đi học vào kì nghỉ hè hoặc cho con nghỉ ngơi và vui chơi. Với những ai quyết định cho con đi học thêm vào hè thì cần có kế hoạch học cho con phù hợp. Nhằm tránh để con học quá sức và áp lực. Chương trình học hè của các bé chỉ nên dừng lại ở việc ôn tập để con nhớ lại những kiến thức cũ đã học. Với mục đích ôn tập bố mẹ có thể cho con ôn tập tại nhà thay vì đi học thêm tại trung tâm.

Hè có nên cho bé đến trường

Học Kỳ Quân Đội là chương trình rèn luyện kỹ năng

Vì sao nên cho bé học hè tại Sunrise?

Hè là thời gian cho bé vui chơi và nghỉ ngơi. Phụ huynh nên dành thời gian để vui chơi cùng bé và phát triển những kỹ năng cần thiết. Chương trình hè tại Sunrise tập trung vào kỹ năng vận động cho bé phát triển hơn.

Cho bé đến trường tham gia học kỳ hè đầy thú vị tại Sunrise mở ra cơ hội vui chơi ý nghĩa, phát triển bản thân với:

  • Một chương trình hoàn toàn mới, rèn luyện kỹ năng hữu ích.
  • Đến trường như đi camping với vô vàn hoạt động thật vui.
  • Cùng nhau tham gia vào các hoạt động Teambuilding ngoài trời lẫn trong nhà.

Hè có nên cho bé đến trường

Các con có thêm tinh thần gắn kết

  • Tham gia các hoạt động đội nhóm nhằm phát triển kỹ năng teamwork.
  • Với nhiều trò chơi vận động nhóm đặc sắc giúp con rèn luyện thể lực.
  • Các con cũng sẽ có thêm tinh thần gắn kết và tạo ra một môi trường yêu thương, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau.
  • Hào hứng cùng đêm lửa trại kết nối truyền cảm hứng tích cực.

Thời gian trải dài trong 3 tháng 6, tháng 7 và tháng 8. Để biết chi tiết về chương trình học và học phí, ba mẹ hãy liên hệ với Sunrise theo thông tin dưới đây nhé!

———-

? GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM ?

⚡️ CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30 Triệu

? TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:

? https://tuyensinh.smk.edu.vn/

? http://m.me/smkedu

? https://www.tiktok.com/@mamnonsunrise

———-

?HỆ THỐNG TRƯỜNG SONG NGỮ SUNRISE BILINGUAL KINDERGARTEN – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN

☎️ Hotline: 0888 029 900

 

Hỗ trợ giải đáp