Những tiết mục kể chuyện mầm non, màn hóa thân đáng yêu của các bạn nhỏ Sunrise

kể chuyện mầm non

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non là yếu tố quan trọng giúp phát triển toàn diện. Khi tham gia hoạt động kể chuyện mầm non, trẻ được thể hiện mình, phát triển các tư duy và kỹ năng mềm. Khi các con được nghe cô giáo kể chuyện thì con tưởng tượng mình sẽ trở thành nhân vật trong truyện tranh. Cùng hiện thực hóa ước mơ ấy trong lớp kịch nghệ tại Sunrise nhé!

Kể chuyện mầm non

Con trở thành các nhân vật trong truyện tranh

Kể chuyện mầm non cùng màn hóa thân

Tiết học hóa thân nhân vật tại mầm non song ngữ Sunrise được lồng ghép theo từng chủ đề. Nhằm phù hợp với từng độ tuổi để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho con. Hoạt động vừa học vừa chơi truyền cảm hứng, tạo cảm giác thoải mái, tự tin. Đồng thời, giúp con thích giao tiếp hơn.

Trong vai yêu thích, con được kể lại câu chuyện, diễn đạt suy nghĩ, tình cảm một cách tự nhiên, đầy sáng tạo. Từ đó phát triển ngôn ngữ, vốn từ hiệu quả.

Không chỉ vậy, việc kể chuyện mầm non hóa thân thành các nhân vật khác nhau. Giúp con tiếp cận và phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề. Từ tình huống tưởng tượng và sau đó áp dụng vào đời thực.

Kể chuyện mầm non

Qua lời kể của cô giáo để tạo tình huống thật

Những lợi ích khi trẻ được hóa thân thành nhân vật

Việc tạo điều kiện cho bé vào các vai trò khác nhau kích thích trí tò mò, sự thích thú của trẻ. Góp phần tích cực vào sự phát triển trí tuệ của trẻ và tìm ra năng khiếu mầm non. Giúp cho việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ dễ dàng hơn.

Phát huy trí tưởng tượng

Dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non thông qua kể chuyện hóa thân theo chủ đề. Giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng phong phú. Chẳng hạn như trong trò chơi bác sĩ, trẻ có thể tự tưởng tượng các bạn bên cạnh chính là bệnh nhân và được bé khám bệnh cho. Hóa thân thành các nhân vật này giúp cho bé cải thiện được trí tưởng tượng phong phú vô hạn của bản thân.

Kể chuyện mầm non

Kể chuyện mầm non tăng khả năng học hỏi

Kể chuyện mầm non tăng khả năng học và làm việc theo nhóm

Trong quá trình học, bé sẽ tự phân vai với các bạn và phát triển tình tiết câu chuyện. Giúp trẻ rèn luyện được khả năng làm nhóm. Sự tương tác trong công việc được gia tăng giúp bé thấy được vai trò tập thể và những lợi ích khi tham gia hoạt động nhóm.

Phát triển kỹ năng tự kiểm soát

Hoạt động kể chuyện mầm non ảnh hưởng mạnh tới sự hình thành tính tự kiểm soát trong suốt trò chơi. Khi tham gia vào trò chơi, đặc biệt là trò chơi đóng vai, bé buộc phải chú ý và ghi nhớ có chủ đích. Đồng thời kiểm soát mối quan hệ với bạn bè. Khả năng tự kiểm sẽ soát giúp các bé hòa đồng hơn với bạn bè và sống vui vẻ với tập thể.

Kể chuyện mầm non

Hoạt động kể chuyện mầm non giúp con hòa đồng hơn

Phát triển khả năng giải quyết vấn đề

Sunrise Bilingual Kindergarten khuyến khích trẻ tưởng tượng ra các tình huống và học cách giải quyết vấn đề. Các bé cùng nhau phân vai và xác định câu chuyện sẽ diễn như thế nào. Và nếu có nảy sinh khó khăn trong quá trình học, trẻ sẽ rèn được tính kiên nhẫn. Sau đó, tiếp tục xác định lại nội dung trò chơi và thương lượng giải quyết vấn đề cùng các bạn.

Kể chuyện mầm non – Phát triển kỹ năng tư duy

Các tiết học hóa thân theo chủ đề thường ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tư duy của trẻ. Chính việc nhập vai khiến trẻ có thể đứng ở vị trí khác và suy nghĩ. Sau đó hành động theo hướng tư duy được xem là chính xác của trẻ.

Kể chuyện mầm non

Các con được phát triển tư duy

Chính vì vậy, ba mẹ hãy để con thỏa sức hóa thân thành nhân vật mình yêu thích. Đồng thời, lồng ghép các tình huống để con có thể tự mình giải quyết tình huống đó theo cách riêng của con.

 

———-

? GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM ?

⚡️ CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30 Triệu

? TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:

? https://tuyensinh.smk.edu.vn/

? http://m.me/smkedu

? https://www.tiktok.com/@mamnonsunrise

———-

?HỆ THỐNG TRƯỜNG SONG NGỮ SUNRISE BILINGUAL KINDERGARTEN – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN

☎️ Hotline: 0888 029 900

Hỗ trợ giải đáp