Tiêu chí giúp ba mẹ lựa chọn chương trình hè phù hợp cho trẻ mầm non?

hoạt động hè bé mầm non

Nhắc đến “nghỉ hè”, bất kỳ đứa trẻ nào cũng cảm thấy hào hứng và phấn khích. Chương trình hè nào dành cho bé? Việc chăm sóc, quản lý trẻ bỗng trở nên khó khăn hơn khi ba mẹ vẫn phải đi làm như thường lệ. Vậy làm thế nào để con có những ngày hè thực sự bổ ích? Bài viết này Sunrise xin chia sẻ với quý phụ huynh về tiêu chí để tìm kiếm và lựa chọn chương trình hè cho bé nhà mình.

Chương trình hèBa mẹ nên hướng cho các con tham gia những hoạt động trải nghiệm

Chương trình hè phù hợp với sở thích, nguyện vọng của bé

Với một năm học dài trôi qua bao gồm hai học kỳ bé đã phải học hành quá nhiều. Đồng thời, tiếp thu vào não bộ nhiều kiến thức văn hóa. Vì vậy, hè là lúc thay vì lựa chọn những khóa học văn hóa, các bậc phụ huynh nên để ý tìm kiếm được chương trình hè phù hợp với sở thích, nguyện vọng của bé.

Chương trình hè

Lựa chọn hương trình hè cho bé cần phù hợp với độ tuổi và sở thích

Việc lựa chọn theo tiêu chí này sẽ giúp bé nhà mình phát triển không chỉ khả năng tự đưa ra quyết định mà còn cảm thấy hào hứng hơn với hoạt động hè mà mình tham gia.

Tham khảo ý kiến của bé trước khi quyết định đăng ký hoạt động hè

Trước khi đăng ký một chương trình hè bất kỳ nào cho bé, ba mẹ nên nói chuyện với con hoặc có thể cùng con tới nơi định đăng ký hoạt động để cho con hình dung rõ hơn về những gì mà mình sắp trải nghiệm. Khi bé thích thú muốn tham gia thì ba mẹ có thể đăng ký ngay cho con. Đặc biệt, không nên bắt buộc bé vì bé mới chính là người tham gia vào những hoạt động này. Nếu bị bắt ép làm điều không thích khi tham gia thì bé sẽ không có niềm vui và động lực để hoàn thành hiệu quả chương trình hè của mình được.

Chương trình hè

Hãy tôn trọng ký kiến của bé trong việc chọn lựa hoạt động

Hướng tới những hoạt động hè mới mẻ và hấp dẫn cho bé

Một hoạt động hè hấp dẫn phải thể hiện được sự sôi nổi thú vị. Hơn hết là không còn tồn tại sự nhàm chán của việc học hành suốt cả năm học vừa qua. Vì thế, đối với bé các bậc phụ huynh nên chọn hoạt động kết hợp yếu tố “học mà chơi, chơi mà học”. Một mùa hè bổ ích lý thú là khi các con vừa được học vừa được chơi và không có sự gò bó hay căng thẳng nào cả.

Chương trình hè

Những hoạt động mới mẻ sẽ kích thích sự khám phá ở trẻ

Ba tháng hè là khoảng thời gian mà ba mẹ có thể cho bé tham gia vừa học văn hóa vừa chơi một môn thể thao hay môn năng khiếu yêu thích của mình. Thông qua hoạt động này, bé vừa có thể tăng cường sức khỏe, tăng chiều cao,…

Chương trình hè hướng đến sự phát triển toàn diện

Hè đến, não bộ và năng lượng của trẻ được giải phóng hơn so với năm học chính. Vì vậy, các hoạt động thực hành trong chương trình hè không chỉ cung cấp cho trẻ kiến thức mà còn giúp phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Từ đó, trẻ hình thành thói quen chủ động, độc lập và sáng tạo trong tư duy. Đồng thời, tăng cường khả năng thích ứng với những thay đổi trong cuộc sống, kích thích khả năng tư duy phản biện,…

Chương trình hè

Học Kỳ Quân Đội đáp ứng được những gì ba mẹ mong muốn

Học Kỳ Quân Đội tại Sunrise là trại hè dành cho trẻ trong độ tuổi mầm non. Trại hè giúp các con được thỏa sức khám phá những điều mới lạ.

Học Kỳ Quân Đội là sân chơi đáp ứng tất cả các tiêu chí mà ba mẹ đang tìm kiếm. Thông qua trải nghiệm thực tế, cùng giao lưu, kết bạn mở rộng mối quan hệ, giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả nhất.

Ba mẹ hãy đăng ký ngay cho con kẻo lỡ nhé!

———-

? GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM ?

⚡️ CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30 Triệu

? TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:

? https://tuyensinh.smk.edu.vn/

? http://m.me/smkedu

? https://www.tiktok.com/@mamnonsunrise

———-

?HỆ THỐNG TRƯỜNG SONG NGỮ SUNRISE BILINGUAL KINDERGARTEN – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN

☎️ Hotline: 0888 029 900

Hỗ trợ giải đáp