Phương pháp tiếng anh Glenn Doman dành cho trẻ mầm non

Hiện nay phương pháp tiếng anh Glenn Doman được nhiều cha mẹ tin tưởng áp dụng. Giai đoạn 0 – 6 tuổi là giai đoạn đặc biệt nhạy cảm của trẻ về ngôn ngữ. Trẻ hình thành và thẩm thấu ngôn ngữ rất nhanh nếu giáo dục đúng phương pháp. Làm thế nào để dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả? Tại Sunrise bé được học tiếng Anh như thế nào, mời ba mẹ cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Trẻ mầm non luôn năng động, hoạt bát, thích tìm tòi, khám phá mọi thứ Trẻ mầm non luôn năng động, hoạt bát, thích tìm tòi, khám phá mọi thứ 

Tìm hiểu phương pháp tiếng anh Glenn Doman

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman được lấy tên theo giáo sư Glenn Doman. Đây là phương pháp giáo dục sớm tiên tiến, được giáo sư Glenn Doman nghiên cứu và phát triển cùng các cộng sự của mình tại Viện Nghiên cứu và Phát triển tiềm năng con người IAHP. Phương pháp được áp dụng trên 180 quốc gia. Tại Việt Nam, phương pháp Glenn Doman xuất hiện được hơn 7 năm và được hơn 300.000 cha mẹ áp dụng thành công. 

Quy tắc vàng của phương pháp Glenn Doman

        Bắt đầu càng sớm càng tốt

        Duy trì sự thích thú trong tất cả các thời gian học

        Tôn trọng và tin tưởng trẻ

        Chỉ dạy khi bạn và trẻ cảm thấy thích thú

        Tạo ra một môi trường học tập tốt

        Dừng trước khi trẻ muốn dừng

        Giới thiệu học liệu mới thường xuyên trong chương trình giảng dạy cho trẻ

        Gọn gàng và nhất quán

        Không được kiểm tra thẻ

        Chuẩn bị học liệu cẩn thận và để trước khi sắp bắt đầu vào giờ học

      Nhớ luật thất bại – an toàn: Nếu bạn và con không có một thời gian tuyệt vời thì hãy dừng lại.

Ba mẹ đừng chủ quan mà bỏ lỡ giai đoạn vàng cho con phát triển toàn diện Ba mẹ đừng chủ quan mà bỏ lỡ giai đoạn vàng cho con phát triển toàn diện 

Độ tuổi học phương pháp tiếng anh Glenn Doman

Từ 0-6 tuổi là giai đoạn vàng để kích thích sự phát triển não phải. Đây cũng là thời kỳ quan trọng nhất để kích thích trí thông minh, khả năng tiềm ẩn trong trẻ. Chính vì vậy không thể bỏ lỡ những năm đầu đời. Sẽ thật sai lầm nếu ba mẹ lơ là nghỉ con còn nhỏ. Hãy tận dụng ngay từng giây, từng phút để giúp trẻ có cơ hội phát triển tốt nhất.

Phương pháp tiếng anh Glenn Doman có tốt không?

Phương pháp này đã được ứng dụng rộng rãi và trở nên nổi tiếng trên thế giới. Để áp dụng thành công cho con thì ba mẹ phải hiểu rõ về những lợi ích cụ thể như sau:

      Giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, tăng vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp

        Hạn chế tình trạng nói lắp, nói ngọng, các tật nói ở trẻ

        Biết đọc sớm ngay khi mới 2-3 tuổi

        Phát triển tư duy logic, tăng khả năng tập trung, ghi nhớ

        Hiểu được bản chất định lượng của toán học

        Kích thích niềm say mê học hỏi, khám phá, tăng kiến thức về thế giới xung quanh

        Phát huy tiềm năng, thế mạnh của bản thân.

Phương pháp tiếng anh Glenn Doman giúp kích thích trí thông minh trong não bộ của trẻ

Ứng dụng phương pháp Glenn Doman tại Sunrise

Để trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí thông minh, mầm non song ngữ Sunrise luôn chú trọng ứng dụng phương pháp tiếng anh Glenn Doman từ sớm. Bắt đầu từ căn bản giúp bé làm quen, học tiếng anh flashcard Glenn Doman, tiếng anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài. Lịch học được phân chia khoa học theo từng khoảng thời gian cụ thể.

Điều đặc biệt tại Sunrise Bilingual Kindergarten luôn tạo không gian thoải mái cho trẻ. Nguyên tắc không bắt ép hay tạo áp lực. Các thầy cô giảng dạy nhiệt tình, quan sát từng li từng tí. Đồng thời sẵn sàng chia sẻ những tâm tư, kịp thời giúp đỡ và điều chỉnh những suy nghĩ chưa đúng.

Phương pháp Glenn Doman được ứng dụng ngay trong từng tiết học của Sunrise Bilingual KindergartenPhương pháp Glenn Doman được ứng dụng ngay trong từng tiết học của Sunrise Bilingual Kindergarten

Bé được tiếp xúc với tiếng Anh hằng ngày

Học tập tại hệ mầm non song ngữ Sunrise, bé được tiếp xúc với tiếng anh hằng ngày. Quá trình tiếp cận và trau dồi tiếng anh song song cùng với tiếng mẹ đẻ từ sớm sẽ giúp đạt hiệu quả tốt hơn. Học cùng với giáo viên nước ngoài giúp bé được phát âm chuẩn. Thông qua các hình thức học tập sinh động, không gò bó, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên dễ hiểu và dễ nhớ nhất.

Không chỉ học qua sách vở mà còn cả những hình ảnh minh họa thực tế, tương tác trực tiếp với giáo viên. Từ đó hình thành phản xạ nghe nói hiệu quả. Các hình thức vận động vui chơi góp phần kích thích bé hơn. Như vậy tiếng anh không còn là bộ môn khó nhằn nữa mà trở nên quen thuộc hằng ngày.

Hệ hội nhập học tiếng anh trong giờ STEAM

Bé được tiếp cận tiếng anh thông qua hoạt động vui nhộn và thú vị Bé được tiếp cận tiếng anh thông qua hoạt động vui nhộn và thú vị 

Thông qua các chủ đề thực tế mới lạ, thú vị giúp bé dễ hình dung và ghi nhớ tốt hơn. Cách học này tạo điều kiện cho bé chủ động tìm hiểu và khám phá. Bé có cơ hội thực hành kỹ năng nghe nói, phát triển tư duy ngôn ngữ. Bên cạnh đó rèn luyện khả năng tư duy nhạy bén và độc lập bằng cách tự giải quyết và chịu trách nhiệm.

Dạy tiếng anh bằng giáo dục STEAM góp phần kích thích sự sáng tạo của trẻ. Khi được đóng vai trò là nhà phát minh, nghiên cứu, kỹ sư,… trẻ ý thức được trách nhiệm tự tìm hiểu và phát hiện vấn đề. Từ đó kích thích khả năng tư duy logic của não bộ. Giáo viên lồng ghép những từ ngữ hay hình ảnh có liên quan giúp trẻ thích thú dễ hiểu bài hơn. Điều quan trọng là khuyến khích và tạo tâm lý thoải mái. Đó cũng là lý do vì sao các Sunrise nhí dần trở nên tự tin và mạnh dạn trong việc tìm hiểu mọi thứ.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp tiếng anh Glenn Doman cũng như ứng dụng thực tế. Để biết thêm chi tiết về chương trình học tại Sunrise Bilingual Kindergarten ba mẹ vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể nhé!

———-

? GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM ?

⚡️ CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30 Triệu

? TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:

? https://tuyensinh.smk.edu.vn/

? http://m.me/smkedu

? https://www.tiktok.com/@mamnonsunrise

———-

?HỆ THỐNG TRƯỜNG SONG NGỮ SUNRISE BILINGUAL KINDERGARTEN – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN

☎️ Hotline: 0888 029 900

 

Hỗ trợ giải đáp