Trường mầm non song ngữ là gì? Các tiêu chí chọn lựa trường phù hợp cho con

Ngôi trường đầu đời sẽ là nền tảng quan trọng giúp con phát triển tiềm năng. Hiện nay ngày càng nhiều phụ huynh cho con theo học tại trường mầm non song ngữ. Vậy trường mầm non song ngữ là gì? Làm sao có thể lựa chọn đúng ngôi trường lý tưởng? Hãy cùng Sunrise xem chi tiết qua bài viết này nhé! 

Ngày càng nhiều ba mẹ quan tâm và lựa chọn trường mầm non song ngữ cho con

Trường mầm non song ngữ là gì? 

Trường mầm non song ngữ là trường dạy trẻ bằng cả 2 ngôn ngữ trong chương trình dạy và học. Thông thường sẽ là ngôn ngữ mẹ đẻ và một ngôn ngữ phổ biến khác. Có thể kể đến như Tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung, Đức,… 

Hiện nay đa phần các trường mầm non song ngữ tại Việt Nam đều giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Các trường chỉ được cấp phép hoạt động khi đáp ứng các điều kiện và tuân thủ đúng pháp luật. Cùng với đó là các quy định giáo dục như vốn đầu tư, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, bằng cấp và các chứng chỉ,… 

Những trải nghiệm học tập thú vị và bổ ích

Vì sao ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn trường mầm non ngữ cho con? 

Trường mầm non song ngữ tạo điều kiện cho trẻ học và phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách toàn diện. Việc này giúp trẻ trở nên linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ. Và có khả năng giao tiếp hiệu quả trong cả môi trường đa ngôn ngữ.

Trong môi trường mầm non song ngữ, trẻ được tiếp xúc với nhiều khía cạnh văn hóa khác nhau. Điều này giúp trẻ hiểu biết về đa dạng văn hóa từ sớm. Tạo nền tảng cho sự hiểu biết và tôn trọng đối với sự đa dạng trong xã hội.

Học cả hai ngôn ngữ từ nhỏ giúp phát triển tư duy đa ngôn ngữ. Khả năng diễn đạt một cách mạch lạc. Và cả khả năng hiểu rõ ngữ cảnh văn hóa trong từng ngôn ngữ. Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng gia tăng, việc chọn trường mầm non song ngữ được coi là một đầu đầu tư có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai.

Tổ chức đa dạng các hoạt động học tập và vui chơi cho trẻ

Các tiêu chí lựa chọn trường mầm non song ngữ 

Sau khi hiểu rõ về trường mầm non song ngữ là già? Lợi ích khi cho con theo học, ba mẹ cùng tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn trường phù hợp nhất nhé! 

Chất lượng giáo dục 

Phụ huynh nên tập trung vào đánh giá đội ngũ giáo viên, chương trình học, và phương pháp giảng dạy. Điều này bao gồm việc đảm bảo rằng giáo viên có đủ chuyên môn để hỗ trợ sự phát triển đa ngôn ngữ của trẻ. Cũng như kiểm tra xem chương trình học có tính toàn diện, đa ngôn ngữ. Và phản ánh sự đa dạng không gian ngôn ngữ không.

Giáo viên luôn tận tình hướng dẫn cho con

Môi trường học tập, hệ thống cơ sở vật chất 

Môi trường học tập tạo cảm giác thoải mái và an toàn cho trẻ. Đảm bảo đầy đủ trang thiết bị khuyến khích sự sáng tạo và học hỏi tích cực của trẻ. Môi trường cần hỗ trợ sự phát triển cá nhân của từng trẻ. Điều này bao gồm cả việc có không gian riêng tư cho nghỉ ngơi và thời gian tập trung vào các hoạt động phù hợp với cấp độ phát triển của từng đứa trẻ.

Đặc biệt là khuôn viên và sân chơi. Một khuôn viên mở, thoải mái và an toàn là quan trọng. Sân chơi cần được thiết kế để khuyến khích vận động và tương tác xã hội. Các hoạt động ngoại khóa có thể được tổ chức tại đây để bổ sung cho trải nghiệm học tập trong lớp.

Các chương trình ngoại khóa, dã ngoại của trường

Điều này cho thấy sự phong phú trong chương trình giảng dạy và cũng đem lại nhiều lợi ích cho trẻ. Một số trường mầm non song ngữ có các hoạt động ngoại khóa giúp trẻ phát triển kỹ năng xã hội và văn hóa. Điều này có thể bao gồm các hoạt động nghệ thuật, thể thao, và giao lưu văn hóa.

Các bạn nhỏ được tham gia những buổi dã ngoại thật vui

Kinh nghiệm giảng dạy, chi phí 

Xem xét kinh nghiệm và danh tiếng của trường trong lĩnh vực giáo dục mầm non song ngữ. Những trường có lịch sử và uy tín tốt thường cung cấp một môi trường học tập chất lượng. Học phí và các khoản chi phí khác cũng cần phải được xem xét. Đặc biệt trong đó là chế độ dinh dưỡng có đảm bảo không? 

Chọn trường mầm non song ngữ thuận tiện trong di chuyển

Ba mẹ sẽ có xu hướng chọn trường gần nhà hoặc gần nơi làm việc. Điều này giúp ba mẹ tiết kiệm thời gian đưa đón con. Không làm ảnh hưởng đến công việc hay sinh hoạt gia đình. 

Sunrise vừa giúp ba mẹ hiểu rõ về trường mầm non song ngữ là gì? Các tiêu chí chọn lựa phù hợp. Với hệ thống các cơ sở trải dài khắp các quận huyện của TP HCM, mầm non song ngữ sẽ là địa chỉ tin cậy để ba mẹ gửi gắm con yêu. 

Ba mẹ quan tâm đến chương trình học tại Sunrise Bilingual Kindergarten vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn! 

———-

???? GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM ????

⚡️ CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30_Triệu

???? TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:

???? https://tuyensinh.smk.edu.vn/

???? http://m.me/smkedu

———- 

????HỆ THỐNG MẦM NON SONG NGỮ SUNRISE – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN

☎️ Hotline: 0888 029 900 

???? Web: https://smk.edu.vn/

Hỗ trợ giải đáp