4 phương pháp tăng cường tập trung cho bé

Tăng cường tập trung cho bé

Cùng mầm non song ngữ Sunrise tìm hiểu các phương pháp tăng cường tập trung cho bé nhé! Tình trạng mất tập trung ảnh hưởng rất lớn đến khả năng lắng nghe và ghi nhớ thông tin. Từ đó tác động đến kết quả học tập, công việc trong tương lai. Vì vậy sự tập trung là một kỹ năng quan trọng cần được rèn luyện từ sớm.

Tăng cường tập trung cho bé

Khả năng tập trung có thể được rèn luyện và nâng cao thông qua các hoạt động hàng ngày

Tăng cường tập trung cho bé qua hoạt động thể chất

Hoạt động thể chất giúp hình thành khả năng loại trừ phiền nhiễu, tăng sự tập trung và theo đuổi mục tiêu cố định. Tham gia các hoạt động vào giờ nghỉ giải lao tạo cảm giác thư giãn, cải thiện hành vi, tăng hiệu suất học tập. Một số bộ môn phụ huynh có thể cân nhắc cho con như nhảy múa, cầu lông, bóng bàn, bóng đá,… Bên cạnh đó, các hoạt động thể chất quen thuộc hàng ngày giúp tăng cường tập trung cho bé như đi bộ, đạp xe, tập những môn thể thao yêu thích.

Với điều kiện cơ sở vật chất mầm non đạt chuẩn, sân chơi đảm bảo an toàn, tại Sunrise các con được thỏa thích tham gia các trò chơi. Không gian thoáng mát, hoạt động vui nhộn đã mang đến cho con những trải nghiệm thú vị, đầy bổ ích. Không chỉ rèn luyện kỹ năng tập trung mà còn phát triển sức khỏe, khả năng vận động linh hoạt.

Tăng cường tập trung cho bé

Hoạt động liên quan đến cảm giác của đôi bàn chân giúp tăng cường tập trung cho bé

Ở nhà, ba mẹ có thể cho bé chơi ở sân chơi, công viên mỗi tối. Từ đó vừa tăng sự tập trung, vừa giúp bé cải thiện kỹ năng giao tiếp với mọi người. Lưu ý ba mẹ hãy chơi cùng con để đảm bảo an toàn và thêm gắn kết tình cảm gia đình nhé.

Hoạt động ngoại khóa cho bé mầm non

Việc học của con không chỉ bó hẹp trong không gian lớp học. Độ tuổi mầm non các con luôn hiếu động, thích tìm tòi, khám phá. Chính vì vậy, Sunrise Bilingual Kindergarten luôn chú trọng tạo sự thoải mái trong khi học cho con. Chỉ khi con thích thú, chú ý, tập trung vào vấn đề thì mới có thể hiểu và tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Do đó, các bạn nhỏ Sunrise luôn được tạo điều kiện cho con tham gia hoạt động ngoại khóa. Hôm thì con được đi dạo vòng quanh khuôn viên trường, vừa nghe cô dạy kiến thức về thiên nhiên xung quanh. Hôm thì đi công viên, bưu điện thành phố, khu vui chơi,… Qua các hoạt động này giúp tăng cường tập trung cho bé rất hiệu quả.

Tăng cường tập trung cho bé

Bé được thỏa thích nô đùa với rất nhiều đồ chơi tại khu vui chơi

Giảm nhiễu để cải thiện sự tập trung

Không gian học tập đóng vai trò quan trọng, quyết định khả năng tập trung của trẻ. Ba mẹ cần tạo không gian thoáng đãng, ngăn nắp, hạn chế tiếng ồn. Vị trí học nên hướng về phía ánh sáng tự nhiên và trên bàn chỉ đặt sách vở, đồ dùng cần thiết. Hạn chế sử dụng thiết bị điện thoại, máy tính, TV,… trong khi học. Ba mẹ có thể hướng dẫn bé viết và dán ghi chú nhắc nhở công việc quanh bàn học một cách khoa học để dễ tìm đọc. Bên cạnh đó, rèn luyện kỹ năng ghi chép để ôn luyện kiến thức nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Tăng cường tập trung cho bé

Khi thực hiện bài tập là các bạn Sunrise nhí vô cùng chăm chú, tập trung cao độ cho từng chi tiết

Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi để cải thiện sự tập trung

Trẻ nhỏ không có khả năng tập trung cao được như người lớn. Do đó chúng ta cần chú ý sắp xếp thời gian học tập để đạt hiệu quả tốt nhất. Để tăng cường tập trung cho bé, ba mẹ hãy khuyến khích trẻ làm việc, học tập trong khoảng thời gian quy định. Ví dụ như học trong 30 phút, nghỉ ngơi 10 phút rồi quay lại học. Trong thời gian nghỉ, bé có thể ăn nhẹ, lắng nghe bài hát yêu thích,…

Tăng cường tập trung cho bé
Những phút giây thư giãn, nhún nhảy theo điệu nhạc giúp bé thêm phần hứng khởi

Vừa rồi là những phương pháp giúp tăng cường tập trung cho bé. Ba mẹ tham khảo để áp dụng một cách phù hợp giúp con phát triển tốt nhất nhé. Nếu ba mẹ quan tâm tới chương trình học tập tại Sunrise Bilingual Kindergarten vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhé!

———-

? GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM ?

⚡️ CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30 Triệu

? TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:

? https://tuyensinh.smk.edu.vn/

? http://m.me/smkedu

? https://www.tiktok.com/@mamnonsunrise

———-

?HỆ THỐNG TRƯỜNG SONG NGỮ SUNRISE BILINGUAL KINDERGARTEN – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN

☎️ Hotline: 0888 029 900

Hỗ trợ giải đáp