5 phương pháp dạy tiếng Anh cho bé tại nhà hiệu quả

Dạy tiếng anh cho bé

Hiện nay dạy tiếng Anh cho bé nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên ngoài tìm kiếm các trung tâm uy tín thì việc dạy tiếng Anh cho bé tại nhà có vai trò rất quan trọng. Ba mẹ hoàn toàn có thể định hướng đúng cách từ sớm để quá trình học đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài những giờ học ở trường, ba mẹ có thể tổ chức các hoạt động cho bé vui học với tiếng Anh

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh sớm

Nhiều phụ huynh còn lo ngại nếu trẻ học tiếng Anh sớm sẽ ảnh hưởng đến quá trình học nói của bé. Nhưng quan niệm này là hoàn toàn không chính xác. Theo chuyên gia, giai đoạn 2-5 tuổi là thời kỳ trẻ hình thành, tiếp thu ngôn ngữ mạnh mẽ nhất. Học song song cùng lúc 2 ngôn ngữ là vô cùng có lợi, vừa kích thích não bộ, vừa tăng khả năng tiếp nhận thông tin nơi trẻ. Ba mẹ chỉ cần chú ý lựa chọn các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé phù hợp. Như vậy mới không ảnh hưởng tới tư duy tiếng Việt và phát huy tối đa tiềm năng.

Những năm đầu đời là giai đoạn vàng cho bé tiếp thu ngôn ngữ tốt nhất

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả 

Phụ huynh không nên ỷ lại hoàn toàn vào thầy cô bởi thời gian ở trường lớp cũng có hạn. Nếu bé học xong mà không được khuyến khích, thực hành thường xuyên thì rất chóng quên. Do vậy chúng ta cần biết cách khơi gợi niềm đam mê, thói quen tiếng Anh qua các hoạt động hằng ngày. Sunrise Bilingual Kindergarten xin giới thiệu một số phương pháp như sau:

Tiếng anh cho bé mầm non

Ba mẹ có thể cho bé tham gia nhiều hoạt động học tiếng Anh vui nhộn và thú vị

1.      Dạy tiếng Anh bằng thẻ flashcard

Trẻ từ 3 tuổi trở lên đã có khả năng ghi nhớ và phản xạ tốt với hình ảnh. Do vậy việc sử dụng thẻ flashcard khá hiệu quả. Nhất là với các hình ảnh hoạt hình dễ thương, nhiều màu sắc về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Ví dụ như các con vật, đồ vật, số đếm,… Ba mẹ cũng có thể tăng thêm hứng thú cho con bằng các trò chơi đơn giản như nhảy ô chữ, nhanh tay tìm thẻ, đoán thẻ,…

2.      Cho bé học tiếng Anh sớm qua sách, truyện

 

Tiếng anh cho bé mầm non

Những cuốn sách truyện đầy màu sắc bao giờ cũng thu hút sự chú ý của bé

Ba mẹ cần lựa chọn những cuốn sách hoặc truyện có hình minh họa hấp dẫn, bắt mắt, từ vựng đơn giản, nội dung thú vị. Hãy cùng đồng hành, hướng dẫn và tạo động lực đọc sách cũng như học tiếng Anh cho con. Quá trình này sẽ giúp con có được kho từ vựng và ngữ pháp phong phú.

3.      Dạy tiếng Anh cho bé qua hoạt động hằng ngày

Không phải cứ ngồi vào bàn với sách vở con mới học tiếng Anh được. Hãy tạo những tình huống từ cuộc sống để con được rèn luyện thường xuyên hơn. Có thể là:

–         Dạy và hỏi con về tên các loại quần áo khi cùng con phân loại, gấp đồ giặt.

–         Luyện cho con các từ vựng về đồ chơi khi chơi.

–         Dạy con các từ vựng về thực phẩm khi cùng con nấu ăn hay đi siêu thị.

4.    Học tiếng Anh qua bài hát

Những bài hát luôn khiến bé thích thú, nhún nhảy theo từng giai điệu. Và quá trình này cũng giúp bé học được nhiều từ mới, cải thiện phát âm hiệu quả. Các bài hát với hành động đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ. Vì trẻ có thể tham gia ngay cả khi chưa thể hát bài hát. Các hành động thường thể hiện ý nghĩa của từ trong bài hát nên trẻ có thể dễ dàng bắt chước.

5.     Dạy tiếng Anh cho bé thông qua Youtube

Bất kỳ đứa trẻ nào cũng dễ bị thu hút bởi những hình ảnh sống động, âm thanh vui nhộn. Vì vậy dạy tiếng Anh qua Youtube cũng là một lựa chọn mà ba mẹ không thể bỏ qua. Với kho nội dung đa dạng, chủ đề gần gũi, đầy đủ các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích. Đây cũng là cơ hội cho bé tiếp xúc với công nghệ và nhạy bén hơn trong tương lai.

Học tiếng Anh sớm mang đến nhiều lợi ích đặc biệt, tạo nền tảng ngôn ngữ vững chắc cho con trong tương lai. Hy vọng với 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho bé tại nhà mà Mầm non Song ngữ Sunrise vừa chia sẻ sẽ giúp ích ba mẹ.

Nếu ba mẹ nào quan tâm đến chương trình song ngữ, dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả tại Mầm non Song ngữ Sunrise vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết!

———-

? GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM ?

⚡️ CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30 Triệu

? TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:

? https://tuyensinh.smk.edu.vn/

? http://m.me/smkedu

? https://www.tiktok.com/@mamnonsunrise

———-

?HỆ THỐNG TRƯỜNG SONG NGỮ SUNRISE BILINGUAL KINDERGARTEN – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN

☎️ Hotline: 0888 029 900

 

Hỗ trợ giải đáp