Học theo dự án và những trải nghiệm ý nghĩa của con

Mầm non song ngữ

Học theo dự án – Làm sao để khơi dậy tinh thần học hỏi, niềm đam mê khám phá trong con? Làm sao để con dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ kiến thức? Ba mẹ biết không, chỉ khi bản thân con tự mình tìm hiểu và giải quyết vấn đề thì con mới có thể tiếp thu hiệu quả nhất. Và dạy học theo dự án chính là phương pháp tốt nhất dành cho con.

Học theo dự án

Tiết học STEAM với chủ đề Gia Đình thu hút sự chú ý của các bạn nhỏ

Phương pháp dạy học theo dự án

Phương pháp dạy học theo dự án là tiến hành cho trẻ nghiên cứu sâu một đề tài cụ thể. Trong quá trình khám phá, trẻ được tự lên kế hoạch, tự thực hiện và điều hành các hoạt động trải nghiệm của mình. Còn giáo viên đóng vai trò định hướng, hỗ trợ trẻ. Dạy học dự án có mối liên hệ chặt chẽ với chương trình của Bộ Giáo dục ở các mảng kiến thức và kỹ năng cần đạt trên trẻ ở từng độ tuổi.

Học tập theo dự án sẽ khuyến khích và phát triển sự sáng tạo, tính trách nhiệm, kỹ năng làm việc nhóm. Trẻ học được tính tự lực, tích cực tham gia vào các hoạt động. Đặc biệt là phát triển kỹ năng tư duy, giải quyết các vấn đề phức hợp. Với những lợi ích tuyệt vời đó, phương pháp này đang được áp dụng tại nhiều nước phát triển. Tại mầm non song ngữ Sunrise, con được tham gia học tập với các dự án thú vị.

Học theo dự án

Các bé được tự tay thực hành trang trí cho khung ảnh gia đình

Trải nghiệm học theo dự án tại Sunrise

Tháng 2 này các bạn nhỏ được tham gia học tập và trải nghiệm các hoạt động thuộc chủ đề Gia Đình. Con biết thêm nhiều kiến thức cùng những điều thú vị về các thành viên trong gia đình. Con hiểu rằng, gia đình là nơi có những người thân yêu và quan trọng nhất cuộc đời con. Qua đó học được cách bày tỏ tình cảm yêu thương với mọi người.

Đáng nhớ nhất đó là tiết học “Chia sẻ khoảnh khắc gia đình” đầy ý nghĩa. Từ những bức ảnh gia đình có sẵn, con được tự tay trang trí lại. Sự khéo léo tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ đã tạo nên 1 khung ảnh đầy màu sắc. Con rất vui khi hoàn thành và khoe kết quả dễ thương của mình. Khoảnh khắc đáng yêu này cũng khiến con nhận ra gia đình là số 1.

Trải qua tiết học thú vị, con đã có món quà ý nghĩa để dành tặng cho ba mẹ. Đặc biệt là khi cả nhà cùng nhau check-in tại khu trưng bày sản phẩm. Hãy cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng nhớ này nhé!

Học theo dự án

Con đang rất chăm chú, khéo léo để vẽ màu cho khung ảnh

Học theo dự án

Cắt dán từng họa tiết nhỏ xinh nữa là có ngay thành quả vô cùng dễ thương

Học theo dự án

Thành quả sau những buổi học theo dự án là món quà ý nghĩa tặng mẹ đây ạ

Học theo dự án

Ngắm nhìn khu trưng bày sản phẩm cực xinh xắn của các bạn nhỏ Sunrise nhé!

Học theo dự án

Cả nhà mình cùng check-in một tấm để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này

Dự án tháng 2 đầy ý nghĩa của các Sunrise nhí

Tại Sunrise Bilingual Kindergarten, các dự án học đều mang tính thực tiễn rất cao. Mới nhất là dự án tháng 2 với chủ đề Gia Đình. Xuyên suốt các tuần học con được khám phá các kiến thức xung quanh các thành viên gia đình. “Gồm những thành viên nào?”, “Thứ bậc trong gia đình”, “Gia đình thường có những hoạt động gì cùng nhau?”,… Con tham gia học theo phương pháp STEAM thực hành trang trí ảnh gia đình, ghép tranh, làm thiệp tặng ông bà,…

Thông qua trải nghiệm con được củng cố, rèn luyện kiến thức, kỹ năng, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên. Điều quan trọng là luôn tạo cho con sự hứng thú. Nhờ đó kích thích tinh thần tìm tòi xuất phát từ nhu cầu. Tất nhiên những trải nghiệm trực tiếp luôn khiến con nhớ lâu, yêu thích việc học tập hơn. Học theo dự án tại Sunrise lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập bao điều thú vị.

Như vậy chủ đề tháng 2 của các Sunrise nhí vô cùng thiết thực và ý nghĩa đúng không ạ. Con được bồi đắp và nuôi dưỡng tình cảm tốt đẹp với gia đình thân yêu. Đó cũng chính là động lực, nền tảng vững chắc cho con.

Ba mẹ quan tâm đến chương trình học tập tại Sunrise Bilingual Kindergarten, vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết nhé!

———-

? GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM ?

⚡️ CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30 Triệu

? TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:

? https://tuyensinh.smk.edu.vn/

? http://m.me/smkedu

? https://www.tiktok.com/@mamnonsunrise

———-

?HỆ THỐNG TRƯỜNG SONG NGỮ SUNRISE BILINGUAL KINDERGARTEN – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN

☎️ Hotline: 0888 029 900

Hỗ trợ giải đáp