Kỹ năng cần thiết cho con chuẩn bị vào lớp 1

Kỹ năng cần thiết cho con chuẩn bị vào lớp 1

 Chuẩn bị vào lớp 1 đánh dấu bước ngoặt đầu tiên trong cuộc đời của con. Giai đoạn này con sẽ có nhiều sự thay đổi quan trọng. Vậy ba mẹ cần làm gì để chuẩn bị như thế nào để con không bị bỡ ngỡ, lạc lõng khi tới môi trường mới? Cùng mầm non song ngữ Sunrise đi tìm hiểu kỹ năng cần thiết cho con chuẩn bị vào lớp 1 trong bài viết sau đây nhé!

Chuẩn bị vào lớp 1

Trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho con tự tin bước vào môi trường mới

Tầm quan trọng của việc chuẩn bị vào lớp 1

Bước vào lớp 1, bé phải đối mặt với rất nhiều sự khác biệt. Có thể kể đến như thay đổi thời gian học, tuân thủ quy định, kỷ luật trường lớp, học tập nghiêm túc hơn,… Nếu không được chuẩn bị tốt bé sẽ dễ rơi vào hoang mang, bối rối. Ba mẹ lưu ngay những điều cần thiết khi còn vào lớp 1 như sau:

Kỹ năng quan sát

Đây là một trong những kỹ năng thiết yếu mà con cần phải được rèn luyện sớm. Ở độ tuổi này con sẽ có khả năng tập trung và quan sát khác nhau. Hãy tạo cơ hội cho con được thoải mái quan sát và khám phá thế giới bên ngoài. Việc quan sát giúp con dễ bắt chước và lặp lại. Kỹ năng này giúp con nhanh chóng tiếp thu kiến thức hơn khi vào lớp 1.

Chuẩn bị vào lớp 1

Kỹ năng quan sát rất cần thiết trong hành trang chuẩn bị vào lớp 1

Khả năng tập trung

Nếu như ở mầm non bé được vừa học vừa chơi thì sang Tiểu học bé phải dành nhiều thời gian cho việc học hơn. Điều này đòi hỏi bé một khoảng thời gian tập trung nhất định. Để không bị chi phối bởi môi trường xung quanh, bé cần được rèn luyện khả năng tập trung. Ba mẹ có thể tạo không gian yên tĩnh và riêng tư, cho con chơi những trò chơi đòi hỏi sự tập trung như xếp hình, lego,… Ba mẹ hãy nói với con theo cách dễ hiểu nhất về quá trình chuẩn bị vào lớp 1. Đừng tạo áp lực mà hãy cho con thấy ở trường có rất nhiều điều thú vị. Có thể động viên, an ủi để con không còn cảm giác lo sợ khi tới môi trường mới.

Dạy con ngồi đúng tư thế

Việc ngồi học đúng tư thế hay không ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và sức khỏe. Tình trạng mắc bệnh về cột sống, cận thị ở trẻ nhỏ luôn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Cho nên việc hướng dẫn trẻ ngồi đúng tư thế cực kỳ quan trọng. Ba mẹ có thể lựa chọn bàn học, trang trí góc học tập theo sở thích để tạo hứng thú cho con. Cùng với đó là cùng với con ngồi đúng tư thế khoảng 5-10 phút.

Chuẩn bị vào lớp 1

Hướng dẫn con tư thế đúng chuẩn khi ngồi vào bàn học

Dạy con kỹ năng giao tiếp

Giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non vào lớp 1 đánh dấu một bước phát triển mới của con. Con cần được trang bị những kỹ năng giao tiếp. Đầu tiên là những lời chào và cách bày tỏ quan điểm. Như vậy khi tới môi trường mới con sẽ biết cách chia sẻ nhu cầu của bản thân. Điều này giúp con nhanh chóng hòa nhập với bạn bè, tự tin đến trường hơn.

Chuẩn bị vào lớp 1 với kiến thức cơ bản

Để giúp con không bị bỡ ngỡ với những bài học mới, con cần được làm quen chữ cái và số đếm. Khi đã có kiến thức cơ bản con sẽ tự tin theo kịp bạn bè. Chương trình học tập tại Sunrise Bilingual Kindergarten luôn chú trọng xây dựng kiến thức, kỹ năng cần thiết cho con không chỉ để lên lớp 1 mà còn là nền tảng vững chắc cho cả các cấp học về sau.

Khóa Tiền Tiểu học dành cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Hiện nay nhu cầu trang bị cho trẻ vào lớp 1 trở nên phổ biến. Tuy nhiên nhiều ba mẹ còn phân vân chưa biết lựa chọn khóa học nào phù hợp. Khóa Tiền Tiểu học tại Inspire – Khai Nguyên là lựa chọn mà ba mẹ không thể bỏ lỡ. Khóa Tiền Tiểu học là chương trình được thiết kế riêng biệt để cung cấp hành trang giúp các con và phụ huynh tự tin chinh phục giai đoạn chuyển tiếp này.

Chuẩn bị vào lớp 1

Cho con tham gia ngay khóa Tiền Tiểu học để trang bị vững chắc cho hành trang mới

–         Rèn luyện kỹ năng tự lập và phương pháp học tập chủ động. Từ đó giúp con thích nghi nhanh ngay từ năm học đầu tiên.

–         Trang bị kiến thức, kỹ năng, giá trị sống, kỹ năng sống với chương trình toàn diện được thiết kế riêng tại Inspire – Khai Nguyên.

–         Phát triển kỹ năng ngôn ngữ thông qua chương trình tiếng Anh và tiếng Việt.

–         Trải nghiệm các môn học Công nghệ – Kỹ thuật, Thí nghiệm – Sáng chế STEAM.

–         Tối ưu hóa hiệu quả tương tác giữa giáo viên và học sinh với sĩ số lớp thấp.

Inspire – Khai Nguyên tuyển sinh liên tục với chương trình học linh hoạt. Ba mẹ có thể chọn lớp học từ thứ Hai đến thứ Sáu hoặc lớp học vào thứ Bảy hàng tuần.

Ba mẹ quan tâm tới chương trình học, chuẩn bị vào lớp 1 cho con thật vững chắc vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn chi tiết nhé!

———-

? GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM ?

⚡️ CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30 Triệu

? TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:

? https://tuyensinh.smk.edu.vn/

? http://m.me/smkedu

? https://www.tiktok.com/@mamnonsunrise

———-

?HỆ THỐNG TRƯỜNG SONG NGỮ SUNRISE BILINGUAL KINDERGARTEN – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN

☎️ Hotline: 0888 029 900

 

Hỗ trợ giải đáp