Những đức tính của trẻ cần được giáo dục ngay từ mầm non 

Cùng với phát triển trí tuệ, trau dồi kiến thức thì việc dạy những đức tính tốt từ sớm cho con rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp trẻ trở thành một người có ích cho xã hội mà con đường tương lai cũng thuận lợi hơn. Sau đây là những đức tính của trẻ cần được giáo dục ngay từ mầm non!

Sự tự tin – Nền tảng giúp con làm chủ tương lai

Giai đoạn đầu đời là thời gian tốt nhất để giáo dục tính cách cho trẻ. Trong đó không thể thiếu tính tự tin. Một đứa trẻ tự tin luôn sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách. Khi đó trẻ được nuôi dưỡng niềm tin vào bản thân để có thể vượt qua những rào cản. Bằng chính sự tự tin trẻ sẽ có động lực để không ngừng cố gắng và nỗ lực. Ngay cả khi vấp ngã cũng không bị chùn bước. Từ đó trẻ hình thành tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề, dễ dàng kết nối với mọi người,… 

Các Sunrise nhí tự tin thể hiện bản thân trong các hoạt động 

Trong môi trường giáo dục tại Sunrise, các thầy cô luôn chú trọng rèn luyện đức tính cho trẻ. Con được tạo điều kiện để thể hiện suy nghĩ, quan điểm. Tất cả ý kiến của con đều được tôn trọng như 1 cá thể độc lập. Tuyệt đối không chê bai hay đánh giá con không thể làm gì đó. Không ngại cho con trải nghiệm với thất bại. Quan trọng là quan lần thất bại đó dạy con bài học đáng giá và đi tìm giải pháp. Khuyến khích con chủ động với môi trường xung quanh, bồi dưỡng sự tự tin. 

Sự tự lập – Đức tính của trẻ cần giáo dục sớm

Ba mẹ đừng nghĩ con còn quá nhỏ để tự thực hiện các công việc. Sự tự lập, tự do trong khuôn khổ cho phép sẽ có tác động trực tiếp đến hình thành nhân cách trẻ. Giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi, trí tuệ trẻ thẩm thấu rất nhanh và sự nhạy cảm đặc biệt. Chỉ cần người lớn làm mẫu trẻ sẽ học rất nhanh và thực hiện một cách hiệu quả. Do đó, thay vì làm giúp con mọi việc từ A đến Z, hãy để con thực hiện bằng chính khả năng của mình. 

đức tính của trẻ

Con được trang bị kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi có cháy 

Các bạn nhỏ tại mầm non song ngữ Sunrise đã được rèn luyện tự lập rất tốt. Giáo viên luôn chủ động trang bị những kỹ năng để trẻ tự lập. Thông qua việc mang đến một môi trường được chuẩn bị sẵn sàng, không áp đặt và mời gọi trẻ tự thực hiện. Các thầy cô sẽ làm mẫu trước, sau đó hướng dẫn các con làm theo. Con được dạy những kỹ năng cơ bản như: kỹ năng vệ sinh, tự chăm sóc bản thân, dọn dẹp đồ đạc, làm việc nhà, giúp đỡ người khác,… Điều này cũng giúp hình thành thói quen tốt và hữu ích cho trẻ trong tương lai. 

Tính kỷ luật – Đức tính quan trọng để thành công

Kỷ luật là một trong đức tính cần rèn luyện cho trẻ. Tuy nhiên nói tới kỷ luật không có nghĩa là cứ phải sử dụng những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ. Hay dọa nạt khiến con sợ hãi và không dám tái phạm. Dạy trẻ tính kỷ luật là tạo thói quen tôn trọng nội quy và sống có nguyên tắc. 

đức tính của trẻ

Rèn luyện đức tính của trẻ ngay từ sớm giúp con sống có nguyên tắc

Để làm được điều đó thì trước tiên chính người lớn phải tuân thủ và làm gương. Khi trẻ làm sai hãy sử dụng phương pháp tích cực để xử lý. Bằng cách nhẹ nhàng hỏi, phân tích vấn đề đã xảy ra. Và chỉ ra điều chưa đúng trong cách hành xử của con. Tác hại của việc làm đó cho con hiểu. Sự ân cần, thấu tình đạt lý sẽ giúp con cảm thấy an toàn, dễ dàng hiểu chuyện hơn. 

Sẻ chia tình yêu thương, giúp đỡ mọi người 

Giáo dục đạo đức trẻ em không thể thiếu những bài học nuôi dưỡng, bồi đắp tình yêu thương. Nội dung này luôn được Sunrise lồng ghép khéo léo trong những chủ đề học tập. Con học được cách đón nhận và quý trọng tình yêu thương mọi người. Đặc biệt quá trình tham gia nhiều hoạt động thực tế giúp con biết cách lan tỏa tình yêu, sự quan tâm đến với tất cả mọi người. Điều này có giá trị rất lớn giúp nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách cho con. Một đứa trẻ thân thiện, giàu tình cảm, biết giúp đỡ mọi người sẽ luôn nhận lại nhiều điều tốt đẹp. 

Con biết cách sẻ chia, giúp đỡ hỗ trợ người xung quanh khi cần

Tinh thần hợp tác, làm việc nhóm 

Tinh thần hợp tác cũng là một đức tính của trẻ, một kỹ năng vô cùng cần thiết. Trẻ biết hợp tác sẽ dễ dàng hòa nhập cùng bạn bè, dễ dàng kết hợp cùng mọi người để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực tế hiện nay trong mọi công việc kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm cực kỳ quan trọng. 

Con hợp tác cùng với các bạn để tạo nên những thành quả ấn tượng

Tại Sunrise con được hình thành tinh thần hợp tác rất tốt thông qua những tiết học STEAM thú vị. Con phải cùng các bạn trao đổi, tương tác để tìm ra hướng giải quyết vấn đề hoặc tạo nên thành quả chung nào đó. Qua quá trình hợp tác linh hoạt còn giúp con giao tiếp tốt, biết tôn trọng người khác. 

Trên đây là những đức tính của trẻ cần được giáo dục sớm. Đến với Sunrise Bilingual Kindergarten con sẽ được bồi dưỡng và phát huy những đức tính quan trọng, làm đầy những kỹ năng và trở thành công dân có ích. Ba mẹ quan tâm tới chương trình học tại trường vui lòng liên hệ để được tư vấn! 

———-

GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM

CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30_Triệu

TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:

https://tuyensinh.smk.edu.vn/

http://m.me/smkedu

———-

HỆ THỐNG MẦM NON SONG NGỮ SUNRISE – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN

Hotline: 0888 029 900

Web: https://smk.edu.vn/

Hỗ trợ giải đáp