Tìm hiểu về cây lúa – hành trình phát triển trong dự án Hạt gạo tại Sunrise Bilingual Kindergarten

Trong chuỗi dự án tháng 4 – Hạt gạo, Sunrise Bilingual Kindergarten tiếp tục mang đến những trải nghiệm sâu sắc về tìm hiểu cây lúa cho các em nhỏ. Hôm nay, cùng nhau chúng ta sẽ bước vào hành trình khám phá, tìm hiểu về cây lúa – nguồn gốc của hạt gạo quen thuộc mỗi ngày.

Hành trình khám phá, tìm hiểu về cây lúa tại Sunrise 

Tìm hiểu về cây lúa qua những câu chuyện
  • Đến với mầm non song ngữ Sunrise luôn mang đến nhiều bài học bổ ích cho sự phát triển của con về trí tuệ và thể chất. Với những bài học giúp con tự tin, sáng tạo, chủ động trong học tập. Thầy cô luôn là những người đồng hành, hướng dẫn con phát triển một cách tự nhiên nhất. Qua đó rèn cho con phát triển các kỹ năng tư duy, kỹ năng sống trong thời đại ngày nay. 
  • Sunrise Bilingual Kindergarten không chỉ là nơi cung cấp kiến thức. Mà còn là một môi trường nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo và tư duy phản biện cho các em nhỏ. Qua dự án tháng 4 – Hạt gạo, việc tìm hiểu về cây lúa đã giúp các em hiểu rõ hơn về quá trình hình thành và phát triển của cây lúa. Cũng như giá trị ý nghĩa của việc trồng trọt và chăm sóc cây trồng.
  • Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho con phát triển kỹ năng sống, sự yêu thương và chia sẻ, quan tâm đến mọi người xung quanh.
Là những trải nghiệm học tập qua chủ đề hạt gạo

Bài học ý nghĩa từ cây lúa

Từ những cây lúa non xanh mướt cho ra những bông lúa vàng ươm nặng trĩu là cả một quá trình đầy kỳ diệu. Bài học mà các thầy cô giáo muốn hướng đến các Sunrise nhí là tiết học: “Tìm hiểu về cây lúa”. 

Con được hóa thân vào các nhân vật trong câu chuyện

Các con nhận biết được và tham gia khám phá từng bộ phận. Cũng như học được từng giai đoạn hình thành phát triển của cây lúa. Đây là những kiến thức mới giúp con cảm thấy hào hứng và thích thú. 

Cây lúa chính là cây lương thực chính, mang lại nhiều hạt gạo trắng và cho ra những bát cơm mà chúng ta ăn hàng ngày. Ngày nay việc nhìn thấy cây lúa hay cánh đồng xanh mướt trực tiếp thường rất khó. Vì vậy, việc tìm hiểu cây lúa cũng được các bạn nhỏ tò mò và hứng thú.

Với nhiều món ăn hấp dẫn được làm từ hạt gạo

Các con được học về nguồn gốc của cây lúa, quá trình hình thành và phát triển của cây lúa. Từ đó được học sáng tạo qua làm steam những hạt gạo nhảy múa, làm bức tranh bằng gạo,…

Từ việc quan sát và tham gia khám phá cây lúa. Các em không chỉ nhận biết được các bộ phận của cây và giai đoạn phát triển của nó. Mà còn hiểu được công việc vất vả của người nông dân để tạo ra những hạt gạo chất lượng. Điều này giúp các em nhận thức sâu sắc về sự quý trọng của lao động và yêu thương gia đình. Con biết rằng để có hạt gạo trắng, bát cơm dẻo thơm là không hề dễ dàng. Từ đó con biết quý trọng sức lao động, yêu thương gia đình hơn và không lãng phí những hạt cơm khi ăn.

Mỗi dự án là một bài học cho con được khám phá và học tập

Đến với Sunrise con học được nhiều từ các kỹ năng sống 

Lần đầu tiên con được làm quen và hiểu rõ về quá trình hình thành và phát triển khi tìm hiểu về cây lúa. Để có được thành quả cần phải trải qua quá trình chăm sóc kỹ càng. Qua đó giúp con tiếp thu được nhiều kiến thức, rèn luyện được các kỹ năng sống quan trọng.

Những bài học giúp con phát triển được các kỹ năng

Qua việc tìm hiểu và tham gia các hoạt động liên quan đến cây lúa. Các em không chỉ tích lũy kiến thức mà còn rèn luyện được kỹ năng sống quan trọng như sự chia sẻ, lòng nhân ái và sự tự tin trong việc khám phá thế giới xung quanh.

Đến với mầm non song ngữ Sunrise không chỉ cung cấp cho con những kiến thức. Đây còn là những kỹ năng cần thiết trong thời đại mới.

Kích thích sự tò mò, ham học hỏi của các con

Ở độ tuổi mầm non việc học hỏi, khám phá, hình thành cho con nhân cách tốt. Thông qua các hoạt động thực tế giúp con rèn luyện được các kỹ năng cho mình. Với các Sunrise nhí, giáo dục kỹ năng sống giúp con có những hành động, nhận thức, tình cảm. Để đáp ứng nhu cầu bản thân và xử lý các tình huống trong cuộc sống. 

Sunrise Bilingual Kindergarten luôn chào đón ba mẹ cùng các em nhỏ tham gia trải nghiệm các dự án học tập sáng tạo và ý nghĩa. 

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về trường, hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký lịch tham quan.

Thông tin liên hệ:

GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM 

CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30 Triệu

TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:

https://tuyensinh.smk.edu.vn/

 http://m.me/smkedu 

———- 

HỆ THỐNG MẦM NON SONG NGỮ SUNRISE – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN

Hotline: 0888 029 900 

Web: https://smk.edu.vn/

———-

Hỗ trợ giải đáp