Trí tò mò trẻ mầm non – Chìa khóa cho sự phát triển toàn diện

Chuẩn bị vào mầm non

Trí tò mò trẻ mầm non sẽ như thế nào? Một đứa trẻ tò mò luôn trong tâm thế học hỏi, khám phá mọi thứ xung quanh. Nuôi dưỡng trí tò mò sẽ giúp con nhanh nhạy trong việc nắm bắt khái niệm mới. Từ đó nâng cao tiềm năng trong học tập. Đây cũng là chìa khóa cho sự phát triển trí tuệ và tinh thần của trẻ. Vậy làm sao để phát triển trí tò mò trẻ mầm non? Ba mẹ cùng mầm non song ngữ Sunrise tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé! 

Trí tò mò trẻ mầm non

Trí tò mò khơi dậy niềm đam mê khám phá, học hỏi những điều mới mẻ

Tầm quan trọng của việc khơi gợi trí tò mò trẻ mầm non

Giai đoạn những năm đầu đời, với con mọi thứ đều vô cùng mới lạ. Con luôn đặt ra những câu hỏi “Vì sao” và mong muốn tìm được câu trả lời. Đôi lúc người lớn phải bật cười vì những câu hỏi ngô nghê của con. Tuy nhiên nuôi dưỡng sự tò mò sẽ đem đến cho con rất nhiều lợi ích:

Gia tăng niềm vui, hứng khởi cho con

Trí tò mò trẻ mầm non là vô vàn những thắc mắc từ nhỏ đến lớn. Thay vì tự mình giải đáp chúng ta hãy tạo điều kiện cho con tự mình đi lý giải. Và không có gì hạnh phúc bằng việc con tìm được câu trả lời. Đó chính là động lực giúp con luôn vui vẻ, cởi mở để có cái nhìn tích cực với cuộc sống.

Trí tò mò trẻ mầm non

Còn khi vui hơn việc tự mình hoàn thành những thử thách và khoe kết quả với mọi người

Phát triển tư duy não bộ

Tò mò thôi thúc con đi tìm hiểu, khám phá. Quá trình này sẽ rất tốt cho tư duy não bộ. Não của trẻ có xu hướng phát triển mạnh mẽ với những trải nghiệm và hoạt động mới. Chính sự tò mò thúc đẩy con tìm đến kết nối với môi trường xung quanh và mọi người. Hoạt động của tâm trí tương tự như hoạt động của cơ thể. Nếu như cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai nhờ thường xuyên tập luyện thì não bộ sẽ trở nên nhanh nhạy, tư duy tốt qua những trải nghiệm.

Nâng cao khả năng sáng tạo

Trí tò mò trẻ mầm non sẽ phát huy tối đa khả năng sáng tạo. Con luôn đi tìm, đào sâu vấn đề và có được lời giải, cách giải quyết khác biệt. Bắt đầu từ những thông tin đơn giản, dần nuôi dưỡng niềm đam mê, sáng tạo trong học tập. Với khả năng tư duy sáng tạo con sẽ có được những đột phá mới, phát triển trong tương lai.

Trí tò mò trẻ mầm non

Con kiên trì để đi tìm cách giải quyết vấn đề, nuôi dưỡng tinh thần học tập ngay từ nhỏ

Làm sao để kích thích trí tò mò cho trẻ đúng cách? 

Độ tuổi từ 0 – 6 tuổi được xem là thời điểm vàng cho sự phát triển của con. Để khơi gợi trí tò mò trẻ mầm non thì môi trường học đóng vai trò quan trọng. Tại Sunrise Bilingual Kindergarten con được trải nghiệm học theo dự án. Đây là phương pháp tuyệt vời để khơi gợi hứng thú, niềm đam mê học hỏi, hình thành kỹ năng học tập cho con ngay từ nhỏ.

Học tập theo dự án thú vị tại Sunrise Bilingual Kindergarten

Mỗi tháng các bạn Sunrise nhí sẽ được đi sâu nghiên cứu 1 chủ đề hấp dẫn. Những tiết học STEAM sinh động giúp con có cơ hội thực hành thực tế. Khi được tận mắt chứng kiến, tự tay tạo ra thành quả sẽ kích thích, khiến con thêm phần hứng thú.

Trí tò mò trẻ mầm non

Tiết học STEAM đầy thú vị và sinh động của các bạn nhỏ Sunrise

Project-based learning luôn đặt ra các câu hỏi gợi mở. Ai, cái gì, khi nào, ở đâu, làm thế nào,… Đó là những người bạn tốt nhất của trí tò mò trẻ mầm non. Thay vì trả lời ngay các câu hỏi, giáo viên sẽ đặt lại các câu hỏi gợi mở hoặc đưa ra gợi ý dẫn dắt con quay ngược lại vấn đề. Điều này giúp con khám phá thêm được nhiều ý tưởng mới, phát huy tinh thần học hỏi.

Học theo dự án cùng mầm non song ngữ Sunrise khuyến khích con tò mò đi tìm câu trả lời theo nhiều hướng khác nhau. Từ đó không chỉ giúp con yêu thích việc học mà còn phát huy khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề cùng các kỹ năng quan trọng,… mở ra cơ hội phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, kỹ năng.

Trải nghiệm hoạt động thể chất

Trí tò mò trẻ mầm non

Con được tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi trong khuôn viên xanh mát

Các trò chơi và hoạt động thể chất có lẽ là cách tốt nhất để khơi gợi trí tò mò trẻ mầm non. Tham gia các hoạt động thú vị, trò chơi khoa học kích thích ham muốn khám phá. Quá trình ra ngoài, quan sát, hòa nhập với thiên nhiên mang lại cho con những điều mới mẻ, kỳ thú. Nhắc đến vui chơi, hoạt động dã ngoại thì các bạn nhỏ Sunrise có rất điều hay kể mãi không hết. Vì các con được trải nghiệm đa dạng từ chơi trong khuôn viên trường, đi công viên, đi bưu điện, đi khu vui chơi,…

Ba mẹ quan tâm tới chương trình học tập tại mầm non song ngữ Sunrise vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết nhé!

———-

? GÓI HỌC BỔNG ƯU ĐÃI ĐẦU NĂM ?

⚡️ CHỌN TRƯỜNG NHƯ Ý – ƯU ĐÃI HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 30 Triệu

? TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÂY:

? https://tuyensinh.smk.edu.vn/

? http://m.me/smkedu

? https://www.tiktok.com/@mamnonsunrise

———-

?HỆ THỐNG TRƯỜNG SONG NGỮ SUNRISE BILINGUAL KINDERGARTEN – CÙNG CON TỰ TIN KHÔN LỚN

☎️ Hotline: 0888 029 900

Hỗ trợ giải đáp